Dự án Năng lượng mặt trời Việt Nam Văn Giáo được chính thức ký kết hợp đồng ngày 12/02/2019 tại Thành phố Long Xuyên – Tỉnh An Giang với sự có mặt của 03 đơn vị từ các nước: Chủ đầu tư Thái Lan, Tổng thầu Trung Quốc và nhà thầu thi công Việt Nam – Công ty DTC. Không chỉ mang ý nghĩa lớn về mặt năng lượng sạch bảo vệ môi trường, tận dụng nguồn năng lượng mặt trời thiên nhiên mang lại, mà dự án còn thể hiện sự hợp tác đa phương, trao đổi khoa học công nghệ và kinh nghiệm thi công giữa các nước.

Ảnh 01 - THI CÔNG DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO
  • Địa điểm thi công: Huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
  • Chủ đầu tư: Power china Zhongnan Engineering Corporation Limited.
Ảnh 02 - THI CÔNG DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO

Đây là dự án DTC tham gia cung cấp vật tư và nhân công thi công phần xây dựng, lắp đặt MEP với quy mô diện tích rộng.

Ảnh 04 - THI CÔNG DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO

Thi công nhà điều hành và đưa vào hoạt động vào khoảng giữa tháng 05/2019. Quan sát từ trên cao có thể thấy hàng ngàn tấm PIN năng lượng mặt trời xếp dọc nhau.

Ảnh 03 - THI CÔNG DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO

Sau bao ngày cố gắng không biết mệt mỏi cùng với nhiệt huyết của đội ngũ nhân lực của DTC, dự án cuối cùng cũng đã hoàn thành và đang chuẩn bị đi tới giai đoạn chuẩn bị bàn giao.

Ảnh 01 - DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG

Để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn và đạt được hiệu suất kỳ vọng, DTC đã thi công các hệ thống phụ trợ: Trạm phân phối, tăng áp, hệ thống HVAC, PCCC, chống sét, bể dầu sự cố, bể chứa nước PCCC, tường rào… cũng như hệ thống thoát nước cho toàn dự án.

Ảnh 02 - DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG
Ảnh 03 - DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT NAM VĂN GIÁO GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG

Với sự hợp tác lần này giữa DTC và các bên, tin rằng khi đi vào hoạt động dự án sẽ cung cấp một nguồn năng lượng sạch góp phần vào mạng lưới cung cấp điện quốc gia. Hy vọng rằng trong một ngày không xa sẽ có thêm những công trình cung cấp năng lượng sạch như thế này để DTC góp một phần vào sự phát triển của đất nước

Leave a Reply

Your email address will not be published.