Vào ngày 02/04/2023 vừa qua, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Cụm kho bãi chiếu xạ do Công ty Cổ phần Chiếu Xạ Cần Thơ (ICT) làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án quan trọng và lớn nhất của ICT tại khu vực cảng, có diện tích gần 2 ha tại số 2 Khu vực Phú Thắng, phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Công suất dự kiến đạt 50.000 tấn/năm.

ICT hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư và kinh doanh thực phẩm sạch, chiếu xạ khử trùng các loại nông sản, trái cây, thủy sản, các dụng cụ y tế, các sản phẩm công nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng khác. Nhà máy chiếu xạ Cần Thơ của ICT sẽ có vai trò quan trọng để TP. Cần Thơ trở thành trung tâm logistics của vùng ĐBSCL. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để hàng hóa xuất nhập khẩu nông, thủy sản được xử lý tại cảng, kết nối với hải quan và các phương thức khác để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Dự án được xây dựng trên diện tích 20.499 m2, trong đó diện tích thi công là 9.723 m2.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Định Tân (DTCons) là đơn vị Nhà thầu Thi công của dự án và đã được chọn để đảm nhận nhiệm vụ xây dựng Nhà máy chiếu xạ Cần Thơ. Ông Trịnh Văn Huyên – Chủ tịch công ty DTCons đã thể hiện sự tự hào khi được tham gia vào dự án này và cam kết sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn trong quá trình thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, Dự án Cụm kho bãi Chiếu xạ Cần Thơ sẽ bắt đầu khởi công vào ngày 02/04/2023 và dự kiến hoàn thành vào ngày 22/08/2023. Dự án này được đánh giá là một bước tiến mới trong việc nâng cao khả năng xuất khẩu của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý đối tác, Quý đại biểu và toàn thể Quý quan khách đã đến tham dự buổi lễ động thổ dự án Cụm kho Bãi Cần Thơ.