Ý tưởng hình thành:

Logo của Công ty CP Xây dựng và Đầu Tư Định Tân mang đến một hình ảnh được chắt lọc và tinh gọn đường nét nhằm tối ưu hóa sự đơn giản, tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ, gọn gàng, khác biệt và có dấu ấn nhận diện riêng, thể hiện giá trị cốt lõi và bản sắc tinh túy cao đẹp của thương hiệu Định Tân.

Biểu tượng của logo Định Tân được cấu trúc bởi 2 màu sắc (màu cam: sáng tạo, dẫn đầu, chất lượng; màu xanh lá: thân thiện, an toàn, chuyên nghiệp); hình khối Logo gắn kết với nhau một cách liền mạch, xuyên suốt thể hiện trí tuệ tập thể, liên kết sức mạnh Việt và phát triển vươn tới chân trời xa.

Về mặt hình khối, biểu tượng (icon) được tạo nên bởi sự liên kết mềm mại nhưng chặt chẽ từ những hình ảnh lấy cảm hứng từ đôi tay đang đoàn kết chặt chẽ với nhau, của đôi mắt, mũi tên đang tiến thẳng lên trên truyền thêm sức mạnh, của những thanh thép vững bền kiến tạo giá trị tương lai – sự uyển chuyển nhưng đầy sức mạnh.

– Hình ảnh đôi tay: Đang bảo bọc, che chở những giá trị truyền thống, bảo về tổ ấm, nhà dân dụng, công trình một cách vững vàng, thể hiện sức mạnh đoàn kết của tập thể nhân viên công ty. Qua đó không ngừng xây dựng môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp bền vững, các dự án chất lượng, góp phần phát triển đất nước và tạo dựng phồn vinh cho xã hội.

– Đôi mắt: Mang đến một hình ảnh sâu sắc về tầm nhìn xa, trông rộng của ban lãnh đạo giúp đưa thương hiệu ngày một tiến xa hơn trong thương trường, tạo dựng được niềm tin vững chắc trong tâm thức khách hàng.

– Mũi tên: Thể hiện mong ước, khát vọng vươn xa với hướng chuyển động không ngừng đi lên, tư tưởng năng động, tính lan toả và sức mạnh kết nối của thương hiệu Định Tân.

Ngoài ra logo được kiến tạo từ hình lục giác giác và cũng chính là kết cấu của tổ ong – thường được gọi là “hình dạng hoàn hảo của thiên nhiên”. Trong phong thủy, hình lục giác tượng trưng cho sự mở rộng, độ bền và sức mạnh, sự gắn kết của một tập thể, cùng chung tay xây dựng thương hiệu phát triển vững mạnh.

Font chữ: Logo sử dụng font chữ không chân, cứng cáp, hiện đại. Sự đơn giản nhưng vững chãi của font chữ thể hiện được bề dày kinh nghiệm của công ty, tạo sự tin tưởng nơi khách hàng và nói lên tính chất ngay thẳng, mạnh mẽ.

Màu sắc:

Logo sử dụng tone màu cam làm chủ đạo thể hiện được sự năng động, tính sáng tạo và luôn luôn phát triển không ngừng. Màu cam còn truyền tải thông điệp về sự ấm áp, gần gũi và kích thích thị giác.

Màu xanh lá được chọn làm màu bổ trợ tạo nên sự vững vàng, chắc chắn cho logo. Màu xanh mang đến cảm giác an toàn, chuyên nghiệp.